Chào mừng bạn đến với website Tiểu Học Kim Đồng
Thứ ba, 26/10/2021, 18:18
Lượt đọc: 5

HỘI THI SÁNG TÁC VĂN HỌC

Liên đội Tiểu học Kim Đồng triển khai hội thi Sáng tác văn học dành cho đội viên, học sinh thành phố lần 5 năm 2022 của Ban thường vụ Thành Đoàn tổ chức. 
     Mục đích:
- Giáo dục truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, về lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, biết ơn những thành quả lao động do các tầng lớp nhân dân trong xã hội mang lại, đặc biệt là biết ơn những lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 
- Tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu văn hóa, sáng tạo nghệ thuật, phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu sáng tác tác phẩm văn học trong đội viên, học sinh thành phố, từ đó lan tỏa câu chuyện đẹp trong cuộc sống. 
 - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cũng như bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua ngôn ngữ viết. 
- Giúp các em trang bị thêm các kiến thức về ngữ văn; quan sát những hành động, hình ảnh đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống. 
     Thời gian:
- Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 15/10/2011 đến ngày 28/4/2022.
- Thời gian Lễ tổng kết và trao giải Hội thi: dự kiến trong tháng 7/2022. 
     Nội dung:
- Tác phẩm kể về những tấm gương sáng, những điều giản dị, ý nghĩa trong cuộc sống, từ đó thể hiện lòng biết ơn của tác giả với nhân vật (ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè,...) hoặc với các lực lượng tuyển đầu tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để mang đến cho chúng ta cuộc sống bình yên, an toàn. 
- Tác phẩm thể hiện tinh thần lạc quan, luôn tin yêu vào cuộc sống, vào tương lai tươi sáng. 
     Thể loại: gồm Thơ và Văn xuôi. 
- Thể loại thơ: gồm thơ lục bát, song thất lục bát, thơ tự do... 
- Thể loại văn xuôi: truyện ngắn, tùy bút, tản văn... độ dài không quá 1.000 chữ. 
     Hình thức dự thi: 
- Tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt; nếu đánh máy vi tính, font chữ Unicode, cỡ chữ 14; nếu là viết tay, chữ viết trên giây 1 mặt. 
- Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa từng công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng và các trang mạng xã hội. 
     Các bạn đội viên, học sinh tham gia gửi bài thi về cho GVCN lớp mình nhé!!!

 

 

Tác giả: admin

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163